12 พันธุ์สุนัขตามจักรราศี

DOG ZODIAC! 12 พันธุ์สุนัขตามจักรราศี เลือกหมาดีเป็นศรีแก่ตัว!

สำหรับชาวเพ็ทเลิฟเวอร์ที่กำลังมองหาน้องหมาสักตัวมาดูแล แต่ละคนก็อาจจะมีเกณฑ์ในการเลือกที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นขนาดตัว หน้าตา และไลฟ์สไตล์ แต่ถ้าใครเชื่อในเรื่องลักษณะนิสัยตามราศีสักหน่อย การหาสุนัขสายพันธุ์ที่เข้ากับนิสัยของเราได้ก็คงจะดีไม่น้อย น้องหมา 12 สายพันธุ์ตามจักรราศีนั้นจะมีพันธุ์อะไรบ้างนะ? หากถูกใจอย่าลืมแชร์น้องหมาประจำราศีของตัวเองไปอวดเพื่อน ๆ กันด้วยนะ!

 

Aries ราศีเมษ (16 เม.ย. – 15 พ.ค.) : เยอรมัน เชพเพิร์ด

 ราศีเมษ : เยอรมัน เชพเพิร์ด

ชาวราศีเมษเป็นคนที่ความเป็นผู้นำ มีพลังในตัวอยู่ตลอดเวลา ชอบเป็นคนริเริ่มสิ่งใหม่ มีความกล้า และชอบการแข่งขันมาก สุนัขที่เหมาะกับคุณคือเยอรมัน เชพเพิร์ด เพราะน้อง ๆ เป็นสุนัขที่มีความตื่นตัว ชอบเล่นสนุก และกล้าหาญ แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถทำตามคำสั่งของคุณได้เป็นอย่างดี

Taurus ราศีพฤษภ (16 พ.ค. – 15 มิ.ย.) : เฟรนช์ บูลด็อก

ราศีพฤษภ เฟรนช์ บูลด็อก

ชาวราศีพฤษภมีความซื่อสัตย์และไว้ใจได้ ชอบความสะดวกสบาย มีความคิดสร้างสรรค์ ใช้ชีวิตอย่างค่อยเป็นค่อยไป ไม่เร่งรีบ สุนัขที่เหมาะกับคุณคือเฟรนช์ บูลด็อก น้องหมาที่มีความชิลอยู่ในตัวสูง ชอบอยู่สบาย ๆ ในบ้าน มีเสน่ห์และเอาใจใส่คุณอยู่เสมอนั่นเอง

Gemini ราศีเมถุน (16 มิ.ย. – 15 ก.ค.) : บิชอง ฟริเซ

ราศีเมถุน : บิชอง ฟริเซ

ชาวราศีเมถุนเป็นคนที่มีความตื่นตัวตลอดเวลา มีความช่างคิดช่างสงสัย และชอบทดลองสิ่งใหม่ ๆ สุนัขที่เหมาะกับคุณจึงเป็นสายพันธุ์ที่มีความกะตือรือร้นอย่างน้องหมาไซส์จิ๋วแต่แจ๋วอย่างบิชอง ฟริเซ ที่แม้จะตัวเล็กแต่ก็พร้อมเปิดรับสิ่งใหม่ ๆ ด้วยเอเนอจี้ล้นเหลือเสมอ

Cancer ราศีกรกฎ (16 ก.ค. – 15 ส.ค.) : ร็อตไวเลอร์

ราศีกรกฎ : ร็อตไวเลอร์

ชาวราศีกรกฏให้ความสำคัญกับครอบครัวเป็นที่หนึ่ง มีความอบอุ่น ใส่ใจ และพร้อมที่จะปกป้องเสมอ สุนัขที่เหมาะกับคุณคือสายพันธุ์ที่สามารถปกป้องคุณและครอบครัวได้อย่างร็อตไวเลอร์ แม้จะหน้าตาดุดันไปสักหน่อย แต่ก็เป็นสุนัขที่ใจดีและอ่อนโยนกับคนที่คอยดูแลเสมอเลยนะ

Leo ราศีสิงห์ (16 ส.ค. – 15 ก.ย.) : ปั๊ก

ราศีสิงห์  ปั๊ก

ชาวราศีสิงห์เป็นคนที่ชอบเข้าสังคม มีความสดใส มองโลกในแง่บวก อารมณ์ดีอยู่เสมอ สุนัขที่เหมาะกับคุณจึงมีความน่ารักแบบที่สามารถเรียกรอยยิ้มได้เพียงแค่หันมามองอย่างเจ้าหมาปั๊ก ที่นอกจากจะมีความสุขได้ด้วยตัวเองแล้ว และน้องก็พร้อมที่จะมีความสุขไปกับคุณอยู่เสมอ 🙂

Virgo ราศีกันย์ (16 ก.ย. – 15 ต.ค.) : คอร์กี้

ราศีกันย์ : คอร์กี้

ชาวราศีกันย์นั้นขึ้นชื่อในเรื่องของความโปรดัคทีฟ ทำอะไรก็ต้องเห็นผลเป็นชิ้นเป็นอัน แม้จะมีพลังงานในการสร้างสรรค์อยู่ตลอด แต่ลึก ๆ แล้วก็ปิดบังความอ่อนไหวอยู่ในใจ สุนัขที่เหมาะกับคุณจึงเป็นน้องหมาคอร์กี้ที่ฉลาด อดทน และพร้อมดูแลคุณเสมอ ไหนจะขาสั้นปุ๊กปิ๊กที่มองเมื่อไหร่ก็ยิ้มได้เมื่อนั้นอีกนะ

 

Libra ราศีตุลย์ (16 ต.ค. – 15 พ.ย.) : นิวฟาวแลนด์

ราศีตุลย์ : นิวฟาวแลนด์

ชาวราศีตุลย์เรียกได้ว่าเป็นคนที่อ่อนโยนที่สุด และชอบการกลมเกลียวกันในหมู่คณะ ไม่ชอบการทะเลาะเบาะแว้ง สุนัขที่เหมาะกับคุณจึงเป็นพี่หมาใหญ่ใจดีที่แม้จะตัวใหญ่ มาพร้อมขนปุกปุยอย่างนิวฟาวแลนด์ แต่ก็เป็นสายพันธุ์ที่ใจดีมาก ทั้งอบอุ่นและอ่อนโยนสุด ๆ ไปเลย <3

 

Scorpio ราศีพิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.) : พิทบูล

ราศีพิจิก : พิทบูล

ชาวราศีพิจิกเป็นคนที่ไปสุดในทุก ๆ อย่างที่ทำ มีความใจกล้า มีแพชชั่นมาก และยังแข็งแกร่งสุด ๆ อีกด้วย สุนัขที่เหมาะกับคุณคือพิทบูล แม้จะดูดุดันในสายตาของคนอื่น ๆ แต่ที่จริงน้องขี้อ้อนมาก ในขณะเดียวกันก็มีความกล้าหาญและจงรักภักดีอีกด้วย แต่อย่าลืมว่าน้องก็มีสายเลือดนักสู้ไม่แพ้กัน เพราะฉะนั้นต้องฝึกให้เชื่อฟังและพร้อมปกป้องคนอื่น ๆ ในครอบครัวด้วยนะ

 

Sagittarius ราศีธนู (16 ธ.ค. – 15 ม.ค.) : ไซบีเรียน ฮัสกี้

ราศีธนู : ไซบีเรียน ฮัสกี้

ชาวราศีธนูนั้นได้ชื่อว่ามีความรักอิสระมากที่สุด คุณชอบที่จะได้ออกไปเจอโลกกว้างพร้อมกับพลังงานมองโลกในแง่บวกอยู่เสมอ สุนัขที่เหมาะกับคุณจึงเป็นน้องหมาที่ชอบการผจญภัยไปไหนไปกัน ชอบที่จะทำให้คุณรู้สึกสนุกและหัวเราะออกมาดัง ๆ จะมีใครรักอิสระสู้คุณได้อีกถ้าไม่ใช่น้องไซบีเรียน ฮัสกี้นั่นไง!

 

Capricorn ราศีมังกร (16 ม.ค. – 15 ก.พ.) : ชิบะ อินุ

ราศีมังกร : ชิบะ อินุ

ชาวราศีมังกรนั้นขึ้นชื่อว่ามีความแข็งแกร่ง มีวินัย และเชื่อในการทำงานหนักเพื่อบรรลุผล แม้จะมีพลังงานที่ล้นเหลือ แต่ก็ปรับเข้ากับการทำงานได้เป็นอย่างดี สุนัขที่เหมาะกับคุณคือชิบะ อินุ ที่มีความสุขุมลุ่มลึก ไม่วุ่นวาย แต่ก็มีพลังงานล้นเหลือเช่นเดียวกัน แม้จะเห่าไม่บ่อย แต่เมื่อเจอคนแปลกหน้าก็อาจเสียงดังได้ไม่เบาเลย

 

Aquarius ราศีกุมภ์ (16 ก.พ. – 15 มี.ค.) : ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์

ราศีกุมภ์  : ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์

ชาวราศีกุมภ์มีความคิดเป็นของตัวเองอยู่สูงมาก พร้อมต่อสู้เพื่อความคิดของตนเอง มองการณ์ไกล และเป็นที่รักของผู้คน สุนัขที่เหมาะกับคุณคือลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ น้องหมาที่ฉลาดเฉลียวและมีความเป็นอิสระ และยังเป็นมิตรต่อผู้คนทั่วไปนั่นเอง

 

แหล่งอ้างอิง : 
- https://www.dailypaws.com/living-with-pets/pet-compatibility/zodiac-dog-breed-compatibility
- https://www.rd.com/article/zodiac-signs-as-dogs/