วงศ์สว่าง สถานที่พักผ่อน

แวะชิลล์.. 5 สถานที่สุดฮิต ย่าน ‘วงศ์สว่าง’

เชื่อว่าหลายคนกำลังมองหาสถานที่พักผ่อน หรือ จุดแวะพักในช่วงวันหยุดสัปดาห์ที่ได้เที่ยวในมุมใหม่ๆ.. และหลายคนนึกไม่ออกว่ารอบๆ วงศ์สว่างแล้ว มีจุดไหนเหมาะกับการแวะเที่ยวหรือพักผ่อนบ้างนะ?

PET ‘N ME ขอรวบรวม 5 สถานที่เที่ยวแบบเพลินๆ รอบ ‘วงศ์สว่าง’ ที่คุณสามารถไปพักผ่อน พาน้อนๆ วิ่งเล่น พร้อมทั้งช้อปชิมชิลล์ ครบ จบ ในวันเดียว และสามารถเลือกได้ว่าจะเที่ยวแบบฉายเดี่ยว หรือจะชวนเพื่อนไป หรือจะไปทั้งครอบครัวก็ได้นะ.. มีที่ไหนและอยู่ตรงไหนบ้าง เตรียมจดตามได้เลย!

สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) – สถานที่นี้พาน้อนไปได้!

สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)

อีกหนึ่งสวนสาธารณะที่ไม่ห่างไกลกันมากและได้ชื่อว่าเป็นปอดของคนกรุงเทพเลยก็ว่าได้ กับ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) ที่เป็นพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่กว่า 375 ไร่ ที่สามารถมาพักผ่อนย่อนใจ ออกกำลังกาย ส่องนกหลากหลายสายพันธ์หรือถ่ายภาพได้ตามใจชอบ ท่ามกลางบรรยากาศสุดร่มรื่น อีกทั้งยังมีสวนพิพิธภัณฑ์รถไฟที่สามารถมารำลึกถึงความหลังได้อีกด้วย

• เปิด : ทุกวัน เวลา 05:00-21:00 น.
• แผนที่ : https://goo.gl/maps/GRBRfcp2PJs6Ax2e9

 

Bon Marche Market Park (บองมาเชร์) สถานที่นี้พาน้อนไปได้!

บองมาเชร์

อยากเปลี่ยนบรรยากาศการเดินตลาดแบบใหม่กันหรือเปล่า? ลองมาสัมผัสที่ บอง มาร์เช่ มาร์เก็ต พาร์ค ที่รวบรวมตลาดสด ร้านค้า คาเฟ่ มากกว่า 300 ร้านค้า และสวนพักผ่อน ที่จะทำให้หนึ่งวันของคุณเป็นวันสบายของทั้งครอบครัว พร้อมลานจอดรถที่รองรับมากกว่า 500 คัน และมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนในทุกสัปดาห์

• เปิด : ทุกวัน เวลา 8:00 – 21.30 น.
• แผนที่ : https://goo.gl/maps/C7CHUtfsLazWZDjE8
• FB : https://www.facebook.com/bonmarche.marketpark

 

ถนนสายไม้ ซอยประชานฤมิตร

ถนนสายไม้

หากกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์และงานคราฟที่ทำจากไม้ ห้ามพลาดที่นี่เด็ดขาด! เพราะเป็นถนนที่รวบรวมกิจการไม้สำเร็จรูปและรับทำมากกว่า 200 ร้าน ด้วนฝีมือที่ประณีตจนยากหาใครเทียบ รวมทั้งยังมีเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์โมเดิร์นทันสมัยที่ทำให้สายตกแต่งบ้านเลือกดูได้อย่างเพลินๆ พร้อมยังเลือกชมพร็อบและของสะสมสไตล์วิเทจเป็นไอเดียต่อยอดได้อีกเพียบ!

• เปิด : ทุกวัน เวลา 10:00 – 16:00 น.
• แผนที่ : https://goo.gl/maps/tFDkTgVBBUeeqwwr7

 

สวนอุทยานมกุฏรมยสราญ – สถานที่นี้พาน้อนไปได้!

สวนสวนสาธารณะศาลากลางจังหวัดนนท์

มาเดินชิวๆ กันต่อที่ ‘สวนสวนสาธารณะศาลากลางจังหวัดนนท์’ ที่มีสวนร่มรื่น ทางเดินสบายๆ พื้นที่ธรรมชาติใจกลางเมืองในย่านรัตนาธิเบศร์ ที่สามารถทำให้ทุกคนในครอบครัวมีความสุข ติดสี่แยกแครายและสามารถเดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า ทำให้วันหยุดของคุณไม่น่าเบื่อและปล่อยเวลาให้ผ่านไปได้แบบชิวๆ

• เปิด : ทุกวัน เวลา 05:30 – 22:00 น.
• แผนที่ : https://goo.gl/maps/8y9nd19qHuhrebQr7

 

Tonsak Market (ตลาดต้นสัก)

ตลาดต้นสัก

ปิดท้ายที่เที่ยวในครั้งนี้ อีกหนึ่งจุดที่ไม่ควรพลาด กับ “ตลาดต้นสัก” รวบรวมร้านค้ามากมาย ทั้งสตรีทฟู้ด คาเฟ่ และโซนแฟชั่น ด้วยบรรยากาศที่รวบความหลากหลายไว้ที่เดียวจะทำให้เพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งจนลืมเวลา และยังสามารถฝากท้องไว้กับร้านอาหารที่ขึนชื่อในท้องถิ่นอีกด้วย

• เปิด : ทุกวัน เวลา 10:00 – 21:.00 น.
• แผนที่ : https://g.page/tonsakmarket
• FB : https://www.facebook.com/tonsakmarket

 

อยากพักผ่อนสไตล์ไหน เลือกจาก 5 สถานที่ที่เราแนะนำได้เลย.. แต่ถ้าอยากผ่อนคลายด้วยการช้อปปิ้้งให้น้องๆ สัตว์เลี้ยงเจ้าตัวน้อย อย่าลืมมาช้อปสินค้าและของเล่นให้กับน้องสัตว์เลี้ยงสุดรัก กับสาขาใหม่ของ PET ‘N ME ที่สาขา มาร์เกตเพลสวงศ์สว่างด้วยน้าาา