เลือกรถเข็นให้น้องหมา

5 ข้อต้องรู้! ก่อนเลือกรถเข็นให้น้องสัตว์เลี้ยง

“รถเข็น” สำหรับน้องสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ นอกจากจะทำให้เราพาน้องออกไปเที่ยวได้สนุกแล้ว ก็ยังทำให้ทาสอย่างเรา ๆ เบาแรง ควบคุมน้องได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญคือน้องจะได้รับความปลอดภัยตลอดการเดินทางค่ะ แต่หลายคนอาจจะเริ่มต้นเลือกไม่ถูกกันใช่ไหมคะ?

PET ’N ME มีทริก 5 ข้อมานำเสนอก่อนเลือกรถเข็นให้สัตว์เลี้ยง ได้แบบตรงกับไลฟ์สไตล์ทั้งกับคน และน้อง ๆ มากที่สุด เริ่มเลย!

 

ขนาดของสัตว์เลี้ยง และ ขนาดรถเข็น

1. คำนึงถึงขนาดตัวน้องสัตว์เลี้ยง และความสะดวกในการใช้งานของคุณ

ควรคำนึงถึงขนาดตัว และน้ำหนักของสัตว์เลี้ยงมากที่สุด เพื่อให้น้องไม่รู้สึกแน่นคับตัว ขยับไปมาได้ โดยข้อมูลส่วนนี้สามารถเช็กรายละเอียดกับรถเข็นที่คุณต้องการ เช่น ขนาดตัว น้ำหนักที่รองรับได้ ฯลฯ ส่วนในการเปิด-ปิด ก็จะมีให้เลือกตั้งแต่เปิดด้านข้าง ด้านหน้า หรือด้านบน ก็สามารถเลือกตามที่เราจะสะดวก และอีกหนึ่งอย่างที่คนมักจะลืมก็คือ ขนาดของรถเข็น จะต้องเหมาะกับขนาดพื้นที่รถ บ้าน คอนโด ร้านอาหาร หรือที่ใด ๆ ก็ตาม เพราะหากเลือกใหญ่เกินไปก็อาจจะทำให้เข็นเข้าประตูไม่ได้นะ!

 

เลือกรถเข็นที่คล่องตัว

2. เลือกแบบมีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย

ซื้อทั้งทีก็ต้องเอาให้แบบฟังก์ชันครบจบในคันเดียว! เช่น แบบที่สามารถพับเปลี่ยนเป็นกระเป๋าสำหรับถือ อย่างในช่วงที่ต้องข้ามถนน หรือเดินช้อปปิ้งวันสบาย ๆ จะเปลี่ยนเป็นสะพายกระเป๋า หรือคาร์ซีทเพื่อให้น้องหมาแมวปลอดภัยก็ได้ อย่างเช่น Ibiyaya อิบิญาญ่า รถเข็นรุ่น 5 in 1 combo EVA เรียกว่าซื้อครั้งเดียวใช้ได้คุ้มเลยค่ะ

 

3.คุณภาพของวัสดุ

ห้ามผ่านข้อนี้เด็ดขาด! เพราะหลายคนพลาดมาแล้วกับการซื้อของถูกกว่าราคารถเข็นทั่วไป แต่ได้มาซึ่งคุณภาพที่ไม่ค่อยแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งานเป็นระยะเวลานาน ซึ่งทำให้น้อง ๆ ไม่ปลอดภัยได้ และอาจจะเกิดอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง ทางที่ดีควรเช็กรายละเอียดกับตัววัสดุให้ดีว่า ผ่านการรับรองมาตรฐานหรือไม่ เพื่อเราจะได้ใช้งานไปนาน ๆ ยอมลงทุนครั้งเดียว แต่คุ้มค่าสุด ๆ

 

เลือกรถเข็นจากดีไซน์

4. ไลฟ์สไตล์การใช้งานของคุณ

ข้อสุดท้ายนี้ให้กลับมาดูความต้องการ และไลฟ์สไตล์การใช้งานของคุณมากที่สุด เช่น หากคุณเป็นคนชอบออกกำลังกาย ก็แนะนำรถเข็นแบบ 3 ล้อ เพื่อเลี้ยวได้คล่องตัวกว่า แต่หากคุณเป็นคนที่จะพาน้องไปแค่ช้อปปิ้ง เดินชิลล์ ๆ ก็ควรเลือกเป็นแบบเบาสบาย ไม่ให้ใหญ่เกินจนเข็นปวดแขน และต้องสามารถพับเก็บใส่รถได้ แต่ถ้าใครสายเที่ยวหนัก แล้วมีน้องหมาตัวใหญ่ ก็จัดแบบใหญ่ได้เลย!

 

ซื้อรถเข็น

เมื่อแค่นี้ก็ได้รถเข็นพาน้องหมาแมวไปเที่ยวได้ถูกการใช้งาน และคุ้มค่ากับการลงทุนค่ะ! สำหรับใครกำลังหารถเข็นคันใหม่ให้สัตว์เลี้ยงสุดที่รักอยู่นั้น.. มาช้อปรถเข็น หลากหลายสไตล์ที่เหมาะกับทุกความต้องการของคุณ พร้อมส่วนลดสุดพิเศษได้ที่ร้าน PET ‘N ME หรือ เลือกดูสินค้าออนไลน์ที่เราเลือกให้เพื่อคุณได้เลย..