การดูแลสุขอนามัยสำหรับน้องหมาและน้องแมวเป็นสิ่งสำคัญที่ทาสทั้งหลายไม่ควรละเลย เหล่าทาสอย่างเราควรหมั่นดูแลทำความสะอาดน้องหมาน้องแมวอยู่เสมอๆเพื่อให้พวกเขามีสุขภาพที่ดี การดูแลทำความสะอาดขั้นพื้นฐานสำหรับน้องหมาน้องแมวมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย!

วิธีดูแลทำความสะอาดขั้นพื้นฐานสำหรับน้องหมาน้องแมว


 • แปรงขน

  การแปรงขนเป็นประจำจะช่วยให้ผิวหนังและเส้นขนของน้องๆแข็งแรงขึ้น ช่วยบำรุงเส้นขนให้เงางาม กำจัดขนที่หลุดร่วง และป้องกันขนพันกัน
 • อาบน้ำ

  โดยปกติน้องแมวมักจะเลียตัวทำความสะอาดตัวเองอยู่เป็นประจำ การอาบน้ำจึงไม่จำเป็นเท่าไรนัก แต่สำหรับน้องแมวที่มีขนยาว ควรได้รับการอาบน้ำทุกๆ 1-3 เดือน
  ความถี่ในการอาบน้ำสำหรับน้องหมาจะแตกต่างกันไปตามสายพันธุ์ ลักษณะขน และกิจวัตรประจำวันของน้องๆ โดยปกติแล้วควรอาบน้ำให้น้องหมาประมาณ 1-2 ครั้งต่อเดือน
 • แปรงฟัน

  การแปรงฟันเป็นประจำช่วยลดการสะสมของหินปูน ป้องกันฟันผุและโรคเหงือก นอกจากนี้ยังช่วยให้น้องๆมีลมหายใจสดชื่นอีกด้วย
 • ตัดเล็บ

  การตัดแต่งเล็บเป็นประจำจะช่วยป้องกันไม่ให้เล็บยาวเกินไป ช่วยไม่ให้ม้วนงอเข้าไปในอุ้งเท้า เล็บที่ตัดอย่างเหมาะสมช่วยให้น้องหมาน้องแมวเดินและวิ่งได้อย่างสบาย

อุปกรณ์ดูแลทำความสะอาดสำหรับน้องหมาน้องแมว


การเลือกใช้อุปกรณ์ดูแลทำความสะอาดที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตขึ้นมาสำหรับสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ เช่น แปรงขน แชมพู และแปรงสีฟัน น้องหมาและน้องแมวอาจมีปัญหาสุขภาพเฉพาะตัว เช่น ผิวหนังบอบบาง มีเห็บหมัด หรือขนร่วง การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สูตรที่เหมาะสมจะช่วยบำรุงและส่งเสริมการรักษามากยิ่งขึ้น
นอกจากนี้น้องหมาน้องแมวแต่ละสายพันธุ์ก็มีลักษณะเส้นขนที่แตกต่างกันไป เช่น น้องหมาสายพันธุ์ปอม สายพันธุ์พุดเดิ้ล ควรใช้แปรงสลิคเกอร์ในการแปรงขน เพราะน้องๆมีขนที่หนาและฟู การเลือกใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมจะช่วยให้การดูแลทำความสะอาดมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นสำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลาหรือยังไม่มั่นใจในการทำความสะอาดน้องหมาน้องแมวด้วยตัวเองอยู่ละก็ การพาน้องๆเข้ารับบริการกรูมมิ่งก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์

รู้หรือยัง คุณพ่อคุณแม่สามารถพาน้องหมาน้องแมวมาเข้ารับบริการกรูมมิ่ง อาบน้ำตัดขน เสริมสวยเสริมหล่อกันได้แล้วนะ ที่ PET 'N ME สาขาเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ชั้น B เซอร์วิสโซน C บอกเลยว่าสะดวกสบาย ดีต่อใจเหล่าทาสแน่นอน นอกจากนี้สมาชิก The1 ยังได้รับค่าบริการในราคาพิเศษอีกด้วย!!


 • สบายใจ ห่ายห่วง เพราะที่นี่เราให้บริการโดยช่างผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ด้านกรูมมิ่งสัตว์เลี้ยงโดยตรง


 • ดูแลน้องๆตั้งแต่หัวจรดเท้าด้วยบริการครบครัน เช่น บริการอาบน้ำ ตัดแต่งขน สางขน แปรงฟัน ตัดเล็บ และพ่นกำจัดเห็บหมัด
 • อาบน้ำแมว เริ่มต้นที่ 350 บาท
 • อาบน้ำสุนัข เริ่มต้นที่ 250 บาท


 • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ อุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน อ่อนโยนและปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง
ข้อมูลเพิ่มเติม >>

- อัตราค่าบริการจะแตกต่างกันไปตามลักษณะขนและน้ำหนักของน้องๆ สายพันธุ์สุนัขขนพิเศษ เช่น เชาเชา คอร์กี้ ไซบีเรียน อลาสกัน
- สำหรับน้องหมาน้องแมวที่เพิ่งได้รับการฉีดวัคซีนมา ควรเว้นระยะการเข้ารับบริการอาบน้ำ 7 วันหลังจากฉีดวัคซีน
- สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่มีธุระหรืออยากเดินเล่นช้อปปิ้งต่อ เรามีบริการรับฝากน้องๆในเวลาทำการด้วยนะ (10:00 - 20:00 น.) ค่าบริการเริ่มต้นที่ 50 บาท/ ชม.

 • สอบถามข้อมูลและจองคิวเข้ารับบริการ add line : @petnme.th